Maroc hay còn gọi là Morocco, tên đầy đủ là vương quốc Maroc. Là một đất nước nằm ở Bắc Phi, nổi tiếng với thành phố Casablanca và sa mạc Sahara. Sau một thời gian hỗn loạn về chính trị thì tour du lịch Morocco mùa hè tự túc có an toàn? 

Tin tốt dành cho du khách là tình trạng an toàn tại Ma-Rốc đã được thiết lập trở lại vào đầu năm 2018. Vì vậy, du lịch Morocco mùa hè hay bất cứ mùa nào đều an toàn. Du khách chỉ cần tuân thủ một số lưu ý sau đây là có thể thoải mái khám phá xứ sở 1001 đêm. 

Tour du lịch Morocco mùa hè tự túc cần lưu ý những gì?

Những lưu ý cần thiết khi đi tour du lịch Morocco mùa hè tự túc 

1. Luôn cập nhật tỷ giá tiền tệ 

Một trong những lưu ý quan trọng khi du lịch Maroc là bạn cần để ý đến tỷ giá tiền tệ, giá cả của những mặt hàng hằng ngày, điều này sẽ giúp bạn tiết kiêm ngân sách cho chuyến đi của mình. 

2. Đừng đi một mình vào buổi tối

Việc đi ra ngoài vào buổi tối một mình tại một nơi xa lạ là điều cấm kỵ nhé. Bạn nên tính toán thời gian, sắp xếp công việc hoàn tất trước khi trời tối. Nếu thật sự có việc cần kíp bạn nên nhờ/ yêu cầu tài xế hoặc nhân viên tour du lịch Morocco hè 2019 “hộ tống”. 

3. Hãy ra khỏi các thành phố, trải nghiệm sa mạc và núi non 

Nếu đã yêu thích địa hình thiên nhiên, du khách có thể chọn một vài trong hàng trăm điểm tham quan du lịch tuyệt đẹp bên ngoài các thành phố lớn. Bạn có thể trải nghiệm cảm giác kỳ thú khi khá phá sa mạc Sahara, thư giãn trên bãi biển Essaouira, hoặc khám phá những ngôi làng nhỏ, leo núi Atlas,… Tóm lại có vô số trải nghiệm thú vị trong tour Morocco hè 2019. 

4. Nên đi cùng bạn hay một nhóm 

Chuyến đi Maroc tự túc của bạn sẽ an toàn hơn khi đi cùng một người bạn hoặc một nhóm. Và nên đi cùng nhau mọi lúc mọi nơi, mọi thời gian và địa điểm, nói chung càng nhiều càng tốt. 

Và bạn cần có phương tiện liên lạc với người nhà, tips cho bạn là hãy mua một chiếc điện thoại di động trả trước giá rẻ ngay sau khi đến sân bay. 

5. Nên mặc trang phục phù hợp 

Nếu đi du lịch Morocco mùa hè hay bất cứ thời điểm nào trong năm, thì bạn cũng nên lưu ý về trang phục. Bạn nên ăn mặc cẩn thận đừng gây sự chú ý không đáng có. Cách tốt nhất là nên mặc trang phục giống người địa phương. 

Một chiếc quần dài che xuống hết chân, áo from dài qua gối, có ống tay và che hết vai, và nhớ mang theo khăn choàng để dùng khi cần thiết. Chiếc khăn choàng sẽ cần thiết khi bạn đến thăm đền thờ Hồi giáo, vì nơi đây nữ giới phải che kín tay chân, sử dụng khăn để che mặt. 

Tốt nhất là nữ giới nên mặc quần áo rộng rãi như phụ nữ Hồi giáo, dùng thêm khăn choàng trên đầu khi vào nhà thờ. Nam giới nên mặc áo dài from rộng, quần dài che hết chân. 

6. Đừng tranh cãi với người chào mua hàng 

Tại các trung tâm y tế, chợ hay các nhà hàng trong thành phố, bạn sẽ gặp nhân viên bán hàng, chủ cửa hàng chào mời liên tục, rất nhiệt tình. Họ đang cố gắng kiếm thêm thu nhập. Có thể họ nói miễn phí nhưng sau đó lại đòi tiền.

Nếu bạn cảm thấy không an toàn hãy bỏ qua tất cả những gì họ nói, gọi cảnh sát hoặc nhờ người xung quanh can thiệp. Nhưng tốt nhất và an toàn nhất vẫn là đừng tranh cãi. Và hãy đi cùng một người hướng dẫn viên tour, hay người hướng dẫn tại địa phương. 

Mong rằng với những lưu ý cần thiết trên đây, du khách sẽ trang bị cho mình những thông tin cần thiết khi tham gia tour du lich Morocco mua he tự túc an toàn, tiết kiệm thời gian, chi phí. Nhưng vẫn tận hưởng trọn vẹn nét đẹp huyền bí của xứ sở 1001 đêm.